Trang chủMặc địnhĐiều kỳ diệu của tư duy lớn (Thinking Big)

Điều kỳ diệu của tư duy lớn (Thinking Big)

Tinh
3:57 AM 08/27/2023

Những bài học lớn cho bạn:

  1. Hãy là một người theo chủ nghĩa hành động. Hãy là người làm mọi việc. Hãy là người làm, không phải là người không làm.
  2. Đừng chờ đợi cho đến khi điều kiện hoàn hảo mới hành động. Người thành công sẽ không bao giờ như vậy. Hãy lường trước những trở ngại và khó khăn trong tương lai và giải quyết chúng khi chúng phát sinh.
  3. Hãy nhớ rằng, chỉ có ý tưởng thôi sẽ không mang lại thành công. Ý tưởng chỉ có giá trị khi bạn hành động theo chúng. 
  4. Sử dụng hành động để chữa trị nỗi sợ hãi và có được sự tự tin. Hãy làm điều bạn sợ, nỗi sợ hãi sẽ biến mất. Chỉ cần thử nó và xem.
  5. Đừng chờ đợi tinh thần lay chuyển bạn. Hãy hành động, đào sâu và bạn sẽ lay chuyển được tinh thần.
  6. Hãy suy nghĩ về "bây giờ". Ngày mai, tuần sau, sau này và những từ tương tự thường đồng nghĩa với từ thất bại, không bao giờ. Hãy là kiểu người “Tôi đang bắt đầu ngay bây giờ”.
  7. Bắt tay vào công việc ngay thôi. Đừng lãng phí thời gian để sẵn sàng hành động. Thay vào đó hãy bắt đầu hành động.
  8. Hãy nắm bắt thế chủ động. Hãy là một người thập tự chinh. Nhặt bóng và chạy. Hãy chứng tỏ rằng bạn có đủ khả năng và hoài bão để làm.

Một số quan điểm:

Thái độ “Được-tôi-sẽ-thử-nhưng-tôi-không-nghĩ-nó-sẽ-hiệu-quả” tạo ra thất bại.

Hãy nghĩ đến thành công, đừng nghĩ đến thất bại. 

Khi bạn đối mặt với một tình huống khó khăn, hãy nghĩ “Tôi sẽ thắng” chứ không phải “Tôi có thể sẽ thua”. Khi bạn cạnh tranh với người khác, hãy nghĩ “Tôi ngang bằng với người giỏi nhất” chứ không phải “Tôi kém hơn”. Khi cơ hội xuất hiện, hãy nghĩ “Tôi có thể làm được”, đừng bao giờ nghĩ “Tôi không thể”. Hãy để suy nghĩ của bậc thầy “Tôi sẽ thành công” chi phối quá trình suy nghĩ của bạn. Suy nghĩ thành công tạo điều kiện cho tâm trí của bạn tạo ra những kế hoạch mang lại thành công. Suy nghĩ thất bại thì hoàn toàn ngược lại. Suy nghĩ thất bại tạo điều kiện cho tâm trí nghĩ đến những suy nghĩ khác tạo ra thất bại.

Hãy thường xuyên nhắc nhở bản thân rằng bạn tốt hơn những gì bạn nghĩ. Người thành công không phải là siêu nhân. Thành công không cần đến siêu trí tuệ. Cũng không có điều gì thần bí về thành công. Và thành công không dựa vào may mắn. Những người thành công chỉ là những người bình thường có niềm tin vào bản thân và những gì họ làm. Không bao giờ—đúng vậy, không bao giờ—bán rẻ bản thân mình.

Quy mô thành công của bạn được quyết định bởi quy mô niềm tin của bạn. Hãy nghĩ đến những mục tiêu nhỏ và mong đợi những thành tựu nhỏ. Hãy nghĩ đến những mục tiêu lớn và giành được thành công lớn. Hãy nhớ điều này nữa nhé! Những ý tưởng lớn và kế hoạch lớn thường dễ dàng hơn – chắc chắn không khó khăn hơn – so với những ý tưởng nhỏ và kế hoạch nhỏ.

Hành động chữa khỏi nỗi sợ hãi.

Khi bạn tin rằng điều gì đó là không thể, tâm trí của bạn sẽ làm việc để chứng minh lý do tại sao. Nhưng khi bạn tin, thực sự tin, điều gì đó có thể làm được, tâm trí bạn sẽ làm việc giúp bạn và giúp bạn tìm ra cách để thực hiện điều đó.

Năng lực là một trạng thái của tâm trí. Chúng ta có thể làm được bao nhiêu tùy thuộc vào việc chúng ta nghĩ mình có thể làm được bao nhiêu. Khi bạn thực sự tin rằng mình có thể làm được nhiều hơn, tâm trí bạn sẽ suy nghĩ sáng tạo và chỉ đường cho bạn.

Chúc bạn một cuối tuần vui vẻ!

Sponsored By: LadiPage

Publish Blogs & Send Newsletters

Bạn muốn xây dựng một Blog như thế này? Bạn muốn có một công cụ vừa xuất bản nội dung để làm SEO vừa gửi nội dung qua địa chỉ email của khách hàng tiềm năng dưới định dạng Bản tin điện tử?