Trang chủMặc địnhChi 477.924 đô la để xây dựng và phát triển một blog tài chính

Chi 477.924 đô la để xây dựng và phát triển một blog tài chính

Tinh
6:15 AM 08/02/2023

Xin chào,

Bản tin ngày hôm nay tôi gửi đến bạn câu chuyện thành công của một Startup, một "Blogger" chuyên về lĩnh vực Tài chính. 

Và người sáng lập của câu chuyện hôm nay là Ionut - 35 tuổi đến từ Romania.

Bạn muốn nhận những bản tin tương tự thế này qua email?

Mỗi tuần, tôi sẽ gửi cho bạn những bài viết mới nhất về những câu chuyện khởi nghiệp thành công, thất bại và cả những kinh nghiệm, ý tưởng trong Khởi nghiệp. Tham gia cùng với hơn 1.000 nhà sáng lập và doanh nhân khác ngay!

Sau khi thành công với một số trang web thích hợp, Ionut đã ra mắt một blog về lĩnh vực tài chính.

Và câu chuyện hôm nay sẽ là xây dựng và phát triển FinMasters.

Những nội dung dưới đây được tôi tổng hợp lại từ một số nguồn phỏng vấn và tôi viết lại theo cách tường thuật để bạn dễ hiểu.

Ionut, năm nay 35 tuổi, sinh ra ở Romania.

Nền tảng của anh ấy là về công nghệ phần mềm và ngay từ rất sớm trong sự nghiệp của mình, anh ấy đã luôn quan tâm đến việc tạo ra các nguồn doanh thu định kỳ. Anh ấy bắt đầu làm như vậy bằng cách sử dụng tất cả thu nhập từ công việc tự do của mình để học cách tạo nội dung và làm SEO cũng như phát triển các trang web thị trường ngách (Niche Site).

Hiện nay, anh ấy đang làm việc trên FinMasters, một trang web được tạo ra để giáo dục mọi người về tài chính, với cách tiếp cận không thiên vị.

Anh ấy hiện là một trong những nhà đầu tư chính của dự án và đang làm việc để đẩy nhanh tốc độ phát triển của dự án.

Cốt truyện của Ionut là gì và làm thế nào anh ấy nảy ra ý tưởng?

Ionut đã bắt đầu trang web tập trung vào nội dung đầu tiên của mình hơn 13 năm trước và đã đạt được một số kết quả tốt với CodeinWP và Themeisle. Điều này khiến anh ấy suy nghĩ về cách anh ấy có thể sử dụng cách tiếp cận tương tự cho các ngóc ngách khác trong các ngành khác.

Đầu năm 2020, anh ấy có một thời gian nghỉ việc. Trong thời gian đó, anh ấy đã mua một vài cuốn sách đầu tư và bắt đầu tìm hiểu thêm về tài chính và đầu tư. Đó là lúc anh ấy nảy ra ý nghĩ bắt đầu một dự án liên quan đến tài chính. 

Và thêm nữa, trong khi tìm kiếm Nhà phát triển WordPress chính cho một dự án khác, một người đã ứng tuyển đã có kinh nghiệm chạy các trang web nội dung và rất hào hứng với ý tưởng bắt đầu một dự án liên quan đến tài chính.

Ionut đã xây dựng FinMasters như thế nào?

Anh ấy có một Giám đốc dự án, Milica, chịu trách nhiệm về hầu hết mọi thứ. Có nền tảng thiết kế và phát triển, cô ấy có thể sử dụng lại và điều chỉnh một số chủ đề, tìm một tên miền tốt đã hết hạn và tuyển dụng một nhóm các copywriter.

Dự án bắt đầu vào tháng 11 năm 2020 và mục tiêu ban đầu là trong 3 tháng, dự án sẽ có khoảng 20 bài báo được xuất bản, một trang web đang hoạt động và một nhóm nhỏ gồm các dịch giả tự do.

Lúc này dự án đã tiêu tốn khoảng 50.000 đô la. Đây cũng là một nền tảng của các chi phí dự án: 

Không có sự ra mắt nào liên quan; chúng tôi chỉ đề cập đến dự án trong một số bài viết trên các trang web khác của chúng tôi.

Những chiến lược tiếp thị để phát triển doanh nghiệp là gì?

Ra mắt một trang web nội dung trong một ngành đã có một vài trang web rất vững chắc và các trang web tin tức lớn bao trùm không gian thực sự là cực kỳ khó khăn.  (Bạn có thể đọc chi tiết về câu chuyện này tại đây)

Team của Ionut đã thử rất nhiều ý tưởng khác nhau để phát triển trang web:

  • Đã tạo một số nội dung siêu nâng cao như nội dung này và chi khoảng 40 nghìn đô la để quảng cáo nội dung đó ở nhiều nơi nhằm tạo dựng danh tiếng.
  • Đã tuyển dụng những người làm việc tự do nổi tiếng nhất mà họ có thể tìm thấy trong không gian cho một số nội dung.
  • Để có được các liên kết ngược (backlink), team đã thực hiện tổng hợp HARO, liệt kê trang web trong các thư mục và trang web thư viện khác nhau, tài trợ cho các dự án khác và tạo nội dung mồi liên kết.
  • Đã mua 5 trang web trong không gian và sau đó đã chuyển hướng đến trang web của mình nhằm nỗ lực đẩy nhanh quá trình xếp hạng trên Google.

Với những nỗ lực này, doanh thu đã tăng lên một chút theo thời gian, đạt khoảng 6.000 đô la mỗi tháng hiện nay. Tuy nhiên, vì dự án cần tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng nhanh hơn nên chi phí càng tăng cao hơn.‍‍

Tìm hiểu thêm về Ionut và dự án của anh ấy?

Bạn có thể đọc và tìm hiểu ttheem về hành trình viết blog tại đây của Ionut và cả những suy nghĩ về hành trình cá nhân của anh ấy tại đây . Bạn có thể tìm thấy Ionut trên Twitter tại @hackinglife7

 

Sponsored By: LadiPage

Publish Blogs & Send Newsletters

Bạn muốn xây dựng một Blog như thế này? Bạn muốn có một công cụ vừa xuất bản nội dung để làm SEO vừa gửi nội dung qua địa chỉ email của khách hàng tiềm năng dưới định dạng Bản tin điện tử?